Gia đình ông Nguyen Tuan Kiet

0
50

Ngư phủ Nguyen Tuan Kiet, cùng vợ là bà Huynh Thi My Van với 2 người con 12 và 14 tuổi nằm trong nhóm 21 người vượt biển tầm trú không thành công. Họ bị chặn giữ vào tháng Sáu 2016 trong Biển Timor trong lúc cố đi đến Úc và đã bị trả về Việt Nam.

Ông Kiet hiện đang thi hành án 3 năm khổ sai tại trại tù Phuoc Co, xa nhà hơn 50km. Ông bị kết tội tham gia tổ chức vượt biên ‘trái phép’. Bà Van bị án 18 tháng tù treo và cấm không được rời khỏi địa phương.

Bà may vá để cố nuôi và cho con đi học nhưng thu nhập mỗi ngày chỉ được $2-$3 đô. Vì không đủ tiền mua thức ăn nên mỗi ngày gia đình chỉ ăn 1 hoặc 2 bữa mà thôi. Bữa cơm hầu như không có thịt. Hàng tháng bà Van phải thăm nuôi chồng trong tù vì trong tù ăn uống thiếu thốn và tình trạng sức khỏe ông kém, sụt cân rất nhiều.

Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng vào xem trong trang mạng www.gofundme.com/careforthechildren

SHARE
Previous articleGia đình ông Nguyen Minh Quyet
Next articleNguyen Thi Phuc and her 3 children
I am a writer and editor, passionate about helping refugees and about exploring the challenges life throws at us through my writing. A former journalist, I previously worked in publishing and taught French to university students. I am a member of Supporting Asylum Seekers Sydney (SASS) and have also served on the board of my children’s school for the past 13 years, including three terms as vice-president. My work has appeared in online and print publications including The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. I can be contacted at sebban@tpg.com.au Tôi là nhà văn/nhà báo, và cũng là chủ bút. Với nhiệt tâm muốn giúp đỡ cho người tị nạn và tìm hiểu sâu xa hơn về những khó khăn trong cuộc sống mà chúng ta phải đương đầu qua những bài viết của tôi. Là một cựu phóng viên, trước đây tôi từng cho phát hành các ấn phẩm và đã từng dạy môn Pháp ngữ cho sinh viên đại học. Tôi là thành viên của Tổ chức Giúp đỡ Người Tầm Trú Sydney (Supporting Asylum Seekers Sydney, SASS); và trong 13 năm qua, tôi cũng là thành viên trong ban đại diện hội phụ huynh học sinh của trường các con tôi học, với ba nhiệm kỳ làm phó chủ tịch. Những bài viết của tôi được đăng trên báo và trên trang mạng của những tờ báo như The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. Để liên lạc với tôi, xin gởi email đến địa chỉ sebban@tpg.com.au