Gia đình ông Nguyen Minh Quyet

0
37

Ông Nguyen Minh Quyet, có 2 con, là tài công trên chiếc tàu bị chính quyền Úc chặn giữ vào ngày 21 tháng 7 năm 2017 tại vùng duyên hải ở Tây Úc. Ông là một trong 46 người tầm trú đã bị trả về Việt Nam bằng máy bay và lãnh án 2 năm tù. Trong thời gian ở tù, ông không đi lại được và đến nay vẫn còn suy sụp về thể chất lẫn tinh thần để có thể kể lại những gì ông trải qua trong tù.

Lần đầu ông được ra ngoài là để vợ, là bà Pham Thi Thu Thanh chăm sóc. Mặc dù bà không còn khả năng lao động, nhưng sớm muộn ông vẫn phải trở lại tù cho đến khi mãn án. Vào tháng 11 năm 2016, trong khi được điều trị trong bệnh viện, ông bị đưa trở lại trại giam và hoàn toàn không được điều trị gì cả. Vì thế, đôi chân của ông càng tệ hơn. Hiện thời, chúng tôi đang tận lực giúp đỡ để vợ ông mua thuốc men cho ông, cũng như nuôi dưỡng hai đứa con 12 và 14 tuổi và kể cả chăm sóc ông ngoại hai cháu nay đã già cả hiện sống cùng gia đình ông.

Vợ ông kể lại là “Cán bộ trại bảo tôi đi mua thuốc cho chồng”, nhưng tôi trả lời là “tiền còn không đủ để mua đồ ăn chứ ở đó mà mua thuốc”.

Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng vào xem trong các trang mạng www.gofundme.com/careforthechildren và https://newmatilda.com/2016/10/15/saving-the-world-one-life-at-a-time/

SHARE
Previous articleBà mẹ 3 con Tran Thi Lua
Next articleGia đình ông Nguyen Tuan Kiet
I am a writer and editor, passionate about helping refugees and about exploring the challenges life throws at us through my writing. A former journalist, I previously worked in publishing and taught French to university students. I am a member of Supporting Asylum Seekers Sydney (SASS) and have also served on the board of my children’s school for the past 13 years, including three terms as vice-president. My work has appeared in online and print publications including The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. I can be contacted at sebban@tpg.com.au Tôi là nhà văn/nhà báo, và cũng là chủ bút. Với nhiệt tâm muốn giúp đỡ cho người tị nạn và tìm hiểu sâu xa hơn về những khó khăn trong cuộc sống mà chúng ta phải đương đầu qua những bài viết của tôi. Là một cựu phóng viên, trước đây tôi từng cho phát hành các ấn phẩm và đã từng dạy môn Pháp ngữ cho sinh viên đại học. Tôi là thành viên của Tổ chức Giúp đỡ Người Tầm Trú Sydney (Supporting Asylum Seekers Sydney, SASS); và trong 13 năm qua, tôi cũng là thành viên trong ban đại diện hội phụ huynh học sinh của trường các con tôi học, với ba nhiệm kỳ làm phó chủ tịch. Những bài viết của tôi được đăng trên báo và trên trang mạng của những tờ báo như The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. Để liên lạc với tôi, xin gởi email đến địa chỉ sebban@tpg.com.au