Hạt Giống Yêu Thương (111) Shira Sebben và cuộc vận động vì người tầm trú Việt Nam

0
32

“Chúng tôi là những người mang sắc tộc khác nhau, đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, và kiếm sống bằng đủ nghề, chúng tôi đang làm những việc mà chính phủ Úc không làm”, người đã phát động cuộc gây quỹ cho những gia đình Việt Nam tầm trú bị Úc trả về, cô Shira Sebben chia sẻ.

By

Lê Tâm

Published on

Thursday, September 1, 2016 – 19:12

File size

6.8 MB

Duration

14 min 52 sec

Shira Sebben và 4 đứa con của chị Loan cần sự trợ giúp (Supplied by Shira Sebben)

Có một người Úc đã đi tìm các nhân vật trên những chiếc thuyền bị Úc trả về. Cô tên là Shira Sebban, nhà văn và biên tập viên tại Sydney. Còn một trong hai chiếc thuyền bị trả về cảng Việt Nam hồi năm 2015 thuộc sở hữu của hai vợ chồng một người đánh cá trẻ tuổi ở Phú Yên, vượt biên cùng bốn đứa con và những người thân trong làng.

Sau khi bị chiến hạm Úc đưa về cảng Vũng Tàu, gia đình này bị Tòa Việt Nam kết án Tổ chức vượt biên trái phép. Người chồng tên là Hồ Trung Lợi hiện đang bị giam giữ, người vợ tên là Trần Thị Thanh Loan, hiện tại ngoại để nuôi bốn đứa con, nhưng phải đối mặt với ba năm tù giam sau khi chồng chị mãn hạn tù.

Mrs.Tran Thi Thanh Loan, with her four children, aged 4-16.

Chị Trần Thị Thanh Loan và 4 đứa con nhỏ từ 4 đến 16 tuổi, sắp bơ vơ vì mẹ đi tù.

Quý thính giả có thể cùng Shira Sebban giúp đỡ gia đình chị Loan bằng cách quyên góp để ủng hộ chị nuôi con, qua trang mạng: https://www.gofundme.com/NeverTearUsApart

http://www.sbs.com.au/yourlanguage/vietnamese/vi/content/seeds-love-111-dont-let-them-go-orphanage?language=vi

SHARE
Previous articleViệt Nam thẳng tay xử tù người vượt biển sang Úc: Bản án tàn bạo và vô nhân đạo
Next articleKý giả Úc gây quỹ giúp bốn em nhỏ Việt Nam
I am a writer and editor, passionate about helping refugees and about exploring the challenges life throws at us through my writing. A former journalist, I previously worked in publishing and taught French to university students. I am a member of Supporting Asylum Seekers Sydney (SASS) and have also served on the board of my children’s school for the past 13 years, including three terms as vice-president. My work has appeared in online and print publications including The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. I can be contacted at sebban@tpg.com.au Tôi là nhà văn/nhà báo, và cũng là chủ bút. Với nhiệt tâm muốn giúp đỡ cho người tị nạn và tìm hiểu sâu xa hơn về những khó khăn trong cuộc sống mà chúng ta phải đương đầu qua những bài viết của tôi. Là một cựu phóng viên, trước đây tôi từng cho phát hành các ấn phẩm và đã từng dạy môn Pháp ngữ cho sinh viên đại học. Tôi là thành viên của Tổ chức Giúp đỡ Người Tầm Trú Sydney (Supporting Asylum Seekers Sydney, SASS); và trong 13 năm qua, tôi cũng là thành viên trong ban đại diện hội phụ huynh học sinh của trường các con tôi học, với ba nhiệm kỳ làm phó chủ tịch. Những bài viết của tôi được đăng trên báo và trên trang mạng của những tờ báo như The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. Để liên lạc với tôi, xin gởi email đến địa chỉ sebban@tpg.com.au