Cuộc sống gia đình 12 em bé Việt tị nạn trong nhà giam di trú Jakarta

0
60

Binh Thuan refugees including 12 children in Jakarta detention (Credit to Facebook/ Shira Sebban)

Ba gia đình người Việt Nam vượt biên bằng thuyền, bị dạt vô Indonesia đã được Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc cấp qui chế tỵ nạn, và hiện ở trong trại tị nạn tại thủ đô Jakarta.

By

Lê Tâm

Published on

Friday, June 16, 2017 – 12:20

File size

3.1 MB

Duration

6 min 40 sec

Như vậy là sau hơn 3 tháng kể từ ngày rời Việt Nam lần thứ 2 bằng thuyền, nhóm người Việt vượt biên này đã có thể yên tâm, chờ được đi định cư tại một nước thứ ba, không lo sợ bị gửi trả về Việt Nam như lần trước.

Đây là ba gia đình ở Bình Thuận tổng cộng 18 người, trong đó có 12 em nhỏ, từng vượt biên đến Úc trong năm 2015, nhưng sau đó bị giao trả về Việt Nam.

Chị Trần Thị Lụa người mẹ của ba đứa con cho SBS Việt Ngữ hay về tình hình của ba gia đình và các em nhỏ trong trại di trú Indonesia.

 

SHARE
Previous articleBà Nguyen Thi Phuc và 3 người con
Next articleBa phụ nữ Bình Thuận ‘được hưởng quy chế xin tỵ nạn’
I am a writer and editor, passionate about helping refugees and about exploring the challenges life throws at us through my writing. A former journalist, I previously worked in publishing and taught French to university students. I am a member of Supporting Asylum Seekers Sydney (SASS) and have also served on the board of my children’s school for the past 13 years, including three terms as vice-president. My work has appeared in online and print publications including The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. I can be contacted at sebban@tpg.com.au Tôi là nhà văn/nhà báo, và cũng là chủ bút. Với nhiệt tâm muốn giúp đỡ cho người tị nạn và tìm hiểu sâu xa hơn về những khó khăn trong cuộc sống mà chúng ta phải đương đầu qua những bài viết của tôi. Là một cựu phóng viên, trước đây tôi từng cho phát hành các ấn phẩm và đã từng dạy môn Pháp ngữ cho sinh viên đại học. Tôi là thành viên của Tổ chức Giúp đỡ Người Tầm Trú Sydney (Supporting Asylum Seekers Sydney, SASS); và trong 13 năm qua, tôi cũng là thành viên trong ban đại diện hội phụ huynh học sinh của trường các con tôi học, với ba nhiệm kỳ làm phó chủ tịch. Những bài viết của tôi được đăng trên báo và trên trang mạng của những tờ báo như The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. Để liên lạc với tôi, xin gởi email đến địa chỉ sebban@tpg.com.au