44 F
Canberra
Monday, June 17, 2024
Home Tiếng Việt Tin tức và các nguồn Thông tin, Tài liệu Áp lực công luận: Chị Trần Thị Thanh Loan được hoãn thi...

Áp lực công luận: Chị Trần Thị Thanh Loan được hoãn thi hành án phạt tù

0
51
17-8-2016
Ngày 05/8/2016, chị Trần Thị Thanh Loan nhận được Quyết định thi hành án phạt tù của Tòa án nhân dân thị xã La Gi, thi hành hình phạt 36 tháng tù giam về tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.
Chị Loan chuẩn đi tù, thì bất ngờ hôm qua nhận được Quyết định hoãn thi hành án phạt tù, thời hạn hoãn 01 năm, lý do được hoãn là cả hai vợ chồng chị Loan đều bị phạt tù, bỏ lại 04 đứa con nhỏ không có người nuôi dưỡng, trong khi gia đình chị Loan thuộc diện hộ nghèo và không có nhà ở.
Sau khi bị kết án tù chị Loan rất lo sợ, nếu chị đi tù sẽ bỏ lại 04 đứa con nhỏ không người nuôi dưỡng, phải gửi vào trại trẻ mồ côi. Nhưng chị Loan may mắn được bà Shira Sebban ở Úc kêu gọi cộng đồng nguyên góp ủng hộ số tiền 10.000 AUD, để nuôi dưỡng 04 đứa con nhỏ trong suốt thời gian chị Loan đi tù.
Mỗi tháng bà Shira Sebban gửi cho 04 đứa con nhỏ của chị Loan số tiền 7.000.000 đồng, để lo chi phí ăn uống, học hành. Tuần trước chị Loan đã nhận được tiền tháng đầu tiên của bà Shira, chị trích một phần số tiền này để mua quần áo, giày dép, sách vở, bút mực cho các con chuẩn bị vào năm học mới.
Hiện tại chị Loan rất vui mừng vì được Tòa án cho hoãn chấp hành án phạt tù và được cộng đồng giúp đỡ về vật chất và tinh thần.
Cảm ơn bà Shira Sebban và những người có tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ gia đình chị Loan thời gian qua !
(Dưới đây là hình 04 đứa con nhỏ của chị Loan vui mừng vì được mẹ mua sách vở và quần áo mới chuẩn bị vào năm học mới, cùng với các quyết định của Tòa án)
h1370-225x300
h1371-169x300
h1372-169x300
http://vnwhr.net/2016/08/20/ap-luc-cong-luan-chi-tran-thi-thanh-loan-duoc-hoan-thi-hanh-an-phat-tu/
SHARE
Previous articleDân Chủ – Nhân Quyền Cho Việt Nam
Next articleViệt Nam thẳng tay xử tù người vượt biển sang Úc: Bản án tàn bạo và vô nhân đạo
I am a writer and editor, passionate about helping refugees and about exploring the challenges life throws at us through my writing. A former journalist, I previously worked in publishing and taught French to university students. I am a member of Supporting Asylum Seekers Sydney (SASS) and have also served on the board of my children’s school for the past 13 years, including three terms as vice-president. My work has appeared in online and print publications including The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. I can be contacted at sebban@tpg.com.au Tôi là nhà văn/nhà báo, và cũng là chủ bút. Với nhiệt tâm muốn giúp đỡ cho người tị nạn và tìm hiểu sâu xa hơn về những khó khăn trong cuộc sống mà chúng ta phải đương đầu qua những bài viết của tôi. Là một cựu phóng viên, trước đây tôi từng cho phát hành các ấn phẩm và đã từng dạy môn Pháp ngữ cho sinh viên đại học. Tôi là thành viên của Tổ chức Giúp đỡ Người Tầm Trú Sydney (Supporting Asylum Seekers Sydney, SASS); và trong 13 năm qua, tôi cũng là thành viên trong ban đại diện hội phụ huynh học sinh của trường các con tôi học, với ba nhiệm kỳ làm phó chủ tịch. Những bài viết của tôi được đăng trên báo và trên trang mạng của những tờ báo như The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. Để liên lạc với tôi, xin gởi email đến địa chỉ sebban@tpg.com.au