Chiến dịch Bảo vệ Chủ quyền Biên giới

0
50

Chiến dịch Bảo vệ Chủ quyền Biên giới

Tờ Thông tin

Chiến dịch Bảo vệ Chủ quyền Biên giới (Operation Sovereign Borders) là gì?

Chiến dịch Bảo vệ Chủ quyền Biên giới (Operation Sovereign Borders) là chiến dịch gìn giữ an ninh biên giới do quân đội phụ trách, do Chính phủ Úc thành lập, nhằm bài trừ nạn vận chuyển người trái phép bằng đường biển và bảo vệ biên giới của Úc.

Úc vẫn cương quyết chặn đứng hoạt động tội phạm vận chuyển người trái phép và ngăn chặn những người dễ bị tổn thương mạo hiểm mạng sống cố đi đến Úc bằng tàu thuyền đầy hiểm nguy.

Kể từ khi chiếc tàu vận chuyển người trái phép cuối cùng đi được đến Úc đến nay đã được gần ba năm. Tất cả những chiếc tàu vận chuyển người trái phép cố đi đến Úc đều bị chặn lại và buộc quay trở về quốc gia nơi chúng khởi hành.

Úc có các chính sách bảo vệ biên giới như thế nào?

Úc đã đưa ra các biện pháp bảo vệ biên giới cứng rắn nhằm mục đích làm nản lòng và bài trừ nạn vận chuyển người trái phép bằng đường biển, ngăn chặn trường hợp bị mất mạng trên biển và bảo vệ biên giới của Úc.

Có phải luật lệ này được áp dụng với tất cả mọi người hay không?

Đúng. Bất cứ ai cố đi đến Úc bất hợp pháp bằng tàu thuyền sẽ bị buộc quay trở lại quốc gia nơi họ khởi hành. Luật lệ này được áp dụng với mọi người: thân nhân, trẻ em, trẻ em không đi chung với người lớn, có học vấn và tay nghề cao – không trừ một ai.

Đừng tin bọn vận chuyển người trái phép, bọn chúng nói dối…

Chúng tôi biết rằng bọn vận chuyển người trái phép tiếp tục nói dối với những người tìm đủ mọi cách để được định cư ở Úc. Bọn vận chuyển người trái phép cốt yếu chỉ là bọn tội phạm. Chúng sẽ lấy tiền và đưa quý vị vào tình thế nguy đến tính mạng.

Bọn vận chuyển người trái phép sẽ nói với quý vị rằng đi đến Úc không khó hoặc các chính sách đã được nới lỏng. Đừng tin bọn chúng! Nếu không có thị thực hợp lệ, quý vị sẽ không được định cư tại Úc. Chính phủ Úc chưa và sẽ không thay đổi lập trường kiên định của chúng tôi.

Đừng tin khi bọn vận chuyển người trái phép nói rằng luật lệ không áp dụng đối với quý vị hoặc luật lệ sẽ sớm thay đổi. Luật lệ này được áp dụng với quý vị, không trừ một ai.

Bất cứ ai cố đi đến Úc bất hợp pháp bằng tàu thuyền sẽ không được định cư tại Úc. Đừng phí tiền. Đừng tin vào lời dối trá của bọn vận chuyển người trái phép.

Làm sao để tôi được định cư tại Úc?

Những người muốn được tái định cư tại Úc nên nhớ rằng có thủ tục hợp pháp để đến Úc. Nếu cố đi đến Úc bất hợp pháp, quý vị sẽ không bao giờ được định cư tại Úc.

The Department of Immigration and Border Protection có chương trình tái định cư dành cho người ở nước ngoài trong khuôn khổ của Chương trình Người tị nạn và Nhân đạo (Refugee and Humanitarian Programme) của chính phủ Úc. Chương trình này là chương trình tái định cư tại Úc dành cho người cần được trợ giúp theo diện nhân đạo mà hiện nay không có bất kỳ giải pháp bền vững nào khác dành cho họ.

Đối với người không hội đủ điều kiện của chương trình tái định cư dành cho người ở nước ngoài, và muốn đến Úc để làm việc, quý vị cần phải nộp đơn xin thị thực việc làm.

Để biết thêm thông tin về các thủ tục di cư hợp pháp, vui lòng truy cập trang mạng: http://www.border.gov.au/ của http://www.border.gov.au

SHARE
Previous articleWe’re a Disparate Group of Australians Doing the Work Our Government Won’t
Next articleBộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại Australia
I am a writer and editor, passionate about helping refugees and about exploring the challenges life throws at us through my writing. A former journalist, I previously worked in publishing and taught French to university students. I am a member of Supporting Asylum Seekers Sydney (SASS) and have also served on the board of my children’s school for the past 13 years, including three terms as vice-president. My work has appeared in online and print publications including The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. I can be contacted at sebban@tpg.com.au Tôi là nhà văn/nhà báo, và cũng là chủ bút. Với nhiệt tâm muốn giúp đỡ cho người tị nạn và tìm hiểu sâu xa hơn về những khó khăn trong cuộc sống mà chúng ta phải đương đầu qua những bài viết của tôi. Là một cựu phóng viên, trước đây tôi từng cho phát hành các ấn phẩm và đã từng dạy môn Pháp ngữ cho sinh viên đại học. Tôi là thành viên của Tổ chức Giúp đỡ Người Tầm Trú Sydney (Supporting Asylum Seekers Sydney, SASS); và trong 13 năm qua, tôi cũng là thành viên trong ban đại diện hội phụ huynh học sinh của trường các con tôi học, với ba nhiệm kỳ làm phó chủ tịch. Những bài viết của tôi được đăng trên báo và trên trang mạng của những tờ báo như The Sydney Morning Herald, The Guardian, Independent Australia, New Matilda, Eureka Street, Jewish Literary Journal, The Forward and Online Opinion. Để liên lạc với tôi, xin gởi email đến địa chỉ sebban@tpg.com.au